VĂN HOÁ - XÃ HỘI VĂN HOÁ - XÃ HỘI

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội kiểm tra việc giám sát thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo quyết định 42 của chính phủ tại huyện Đông Anh
Ngày đăng 11/06/2020 | 14:30  | Lượt xem: 1419

Chiều Ngày 10/6, Đoàn kiểm tra số 1 của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội do đồng chí Đàm Văn Huân – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Huyện Đông Anh về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Quyết định 42 của Chính phủ. Dự tiếp đoàn có đồng chí Phạm văn Châm – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Đỗ Ngọc Bích – UVBTV Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQ Huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan.

Thực hiện Nghị quyết số 42 của Chính phủ, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Đông Anh đã triển khai đến 24/24 xã, thị trấn thực hiện giám sát việc chi trả chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết 42 của Chính Phủ. Qua giám sát, đến nay trên địa bàn huyện đã hoàn thành việc chi trả hỗ trợ cho 3.335 người có công và thân nhân người có công với tổng kinh phí trên 4 tỉ 991 triệu đồng, 8.180 người thuộc đối tượng bảo trợ xã hội, tổng kinh phí  hỗ trợ là trên 12 tỉ 242 triệu đồng. Số thành viên thuộc hộ cận nghèo là 6.818 người, tổng kinh phí  hỗ trợ là 5 tỉ 112 triệu đồng. Đối với số đối tượng còn lại gồm: Người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động; hộ kinh doanh cá thể; người lao động bị chấm dứt hợp đồng, nhưng không đủ điều kiện được hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm, hiện nay UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng nhanh chóng rà soát, tổng hợp số lượng cụ thể đảm bảo đúng đối tượng.

Bên cạnh giám sát việc chi trả hỗ trợ theo qui định, trong thời gian qua UBMTTQ Huyện còn vận động các tập thể cá nhân ủng hộ nhiều nhu yếu phẩm và trên 1 tỷ 918 triệu đồng vào quỹ phòng chống dịch Covid 19, qua đó đã hỗ trợ 3.246 hộ cận nghèo, 171 giáo viên khó khăn với tổng số tiền trên 893 triệu đồng cùng nhiều nhu yếu phẩm khác.

Kết luận hội nghị, đồng chí Đàm Văn Huân – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã ghi nhận, đánh giá cao sự chỉ đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền địa phương các cấp về tính chủ động và kịp thời thực hiện các chính sách hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Thời gian tới đồng chí đề nghị UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các ban ngành có liên quan tiếp tục rà soát chặt chẽ các đối tượng còn lại theo tinh thần Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ, đảm bảo chi trả hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được công khai, minh bạch, đúng đối tượng.

Thực hiện: Thanh Hoa – Thế Vĩnh