TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ngày đăng 19/09/2024 | 17:00  | Lượt xem: 8

TIN: BẮC HỒNG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH KHÁNH THÀNH, TRAO TIỀN HỖ TRỢ NHÀ Ở CHO HỘ CẬN NGHÈO

Tin: Xã Bắc Hồng tổ chức chương trình khánh thành, trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ cận nghèo xã Bắc Hồng năm 2024

Chiều 19/9, Đảng uỷ - HĐND - UBND - UB MTTQ xã Bắc Hồng tổ chức khánh thành và trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 2 hộ gia đình: bà Nguyễn Thị Ly thôn Quan Âm, bà Trương Thị Vân thôn Thượng Phúc.

Về dự có đồng chí: Nguyễn Anh Dũng – Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Đông Anh; Lãnh đạo, chuyên viên các phòng, ban, đơn vị thuộc Huyện; các đồng chí đại diện cho TTĐU - HĐND - UBND - UB.MTTQ xã, trưởng các ngành đoàn thể xã, các cơ quan chuyên môn UBND xã Bắc Hồng và đại diện lãnh đạo 2 thôn Thượng Phúc và thôn Quan Âm, cùng gia đình bà Nguyễn Thị Ly thôn Quan Âm, bà Trương Thị Vân thôn Thượng Phúc.

Thực hiện Nghị quyết số 14 ngày 06/12/2023 của Hội đồng Nhân dân Thành phố Hà Nội; Kế hoạch liên tịch số 128 ngày 08/03/2024 của UBND – UB.MTTQ Việt Nam huyện Đông Anh về việc hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện Đông Anh. Sau một thời gian đẩy nhanh tiến độ thi công từ  tháng 4, tháng 5/2024 đến nay căn nhà của hộ gia đình Bà Trương Thị Vân - thôn Thượng Phúc có diện tích xây dựng 80m2, nhà ở 2 tầng với chi phí xây dựng 300.000.000đ và căn nhà ở của hộ gia đình bà Nguyễn Thị Ly - thôn Quan Âm có diện tích xây dựng 120m2, nhà ở 3 tầng với chi phí xây dựng 500.000.000đ đến nay đã hoàn thành xong. Hai hộ đều thuộc diện hộ cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn, những năm qua phải sống trong căn nhà chật hẹp, giột nát, xuống cấp. Trước hoàn cảnh khó khăn đó, UBND - UB.MTTQ huyện Đông Anh đã hỗ trợ mỗi hộ gia đình 100 triệu đồng (trong đó: nguồn ngân sách thành phố là 50 triệu đồng; Nguồn quỹ vì người nghèo của Thành phố và huyện hỗ trợ là 40 triệu đồng; nguồn quỹ người nghèo của xã hỗ trợ là 10 triệu đồng). Ngoài xã các hội đoàn thể của xã đã tiếp cận 2 hộ gia đình để làm hồ sơ vay vốn từ ngân hàng chính sách xã hội. Qua đó, hộ gia đình bà Nguyễn Thị Ly được vay vốn từ ngân hàng chính sách xã hội huyện Đông Anh là 50 triệu đồng với thời gian vay 15 năm. Ngoài ra hộ gia đình bà Nguyễn Thị Ly – Thôn Quan Âm đã được các ngành đoàn thể chính trị xã hội huyện quan tâm hỗ trợ 100 triệu đồng. Số tiền còn lại là do sự hỗ trợ, giúp đỡ của anh em trong dòng họ, cộng đồng dân cư và sự cố gắng nỗ lực của 02 gia đình để xây dựng nhà ở. Đến thời điểm hiện tại, cả 02 căn nhà đã hoàn thành, khang trang và đã được UBND - UB.MTTQ xã Bắc Hồng tổ chức bàn giao cho 02 hộ gia đình để đưa vào sử dụng, ổn định cuộc sống.

Việc xây dựng nhà ở cho các hộ cận nghèo hằng năm là việc làm thiết thực của cấp ủy, chính quyền các cấp về công tác chăm lo cho các hộ cận nghèo trên địa bàn xã Bắc Hồng. Việc có được 1 mái nhà kiên cố là niềm mơ ước của các hộ nghèo bao lâu nay, qua đó giúp họ ổn định chỗ ở, yên tâm làm ăn vươn lên thoát nghèo bền vững.